Sau đây suamaytinh123.com sẽ giới thiệu đến với các bạn một số thủ thuật hay và tiết kiệm thời gian cho bạn trong windows 8.1.
Tổng hợp các thủ thuật windows 8.1:

1. Bỏ qua bước khởi động và đến luôn màn hình desktop:

Thủ thuật windows 8.1

Hướng dẫn cách bỏ qua màn hình đăng nhập:
+ Bước 1: Mở “menu charms”: để mở menu này ra bạn hãy nhấn vào góc phải dưới màn hình hoặc nhấn nút windows và phím C một lúc-> chọn tìm kiếm->gõ vào là netplwiz-> chọn cái đầu tiên.
cách 2: Bấm “windows+R”->màn hình hiển thị run rồi bạn gõ”netplwiz” rồi ok.
+ Bước 2:
-Trong cửa sổ bạn vừa gõ hiển thị ra bạn chọn tài khoản mà bạn muốn đăng nhập tự động->bỏ chọn “users must enter a username and password to use this computer”->ok.
– Nếu trước máy tính bạn có đặt mật khẩu thì hệ điều hành sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận. Vậy là bạn đã bỏ qua được bước khởi động máy.
Hướng dẫn cách bỏ qua khởi động mà vào luôn màn hình desktop:
+ Chuột phải vào thanh tác vụ và ->chọn properties->navigation->tích vào ô “when i sign in or close all apps on a screen go to the desktop instead of start..”

Đây là một thủ thuật windows 8.1 đơn giản giúp rút ngắn thời gian khi mở máy. Dưới đây là một thủ thuật đơn giản nữa cho bạn tham khảo:

2. Cách cài đặt phím tắt bằng nút nguồn:

Thủ thuật windows 8.1

 

– Đối với win 8.1: không hiển thị nút shutdows như win 7 hay win xp:Mỗi khi tắt bạn phải:

+ Vào “charm bar”->chọn settings->power->rồi shutdowns.
+ Hoặc bạn có thể nhấn phím alt+f4-> chọn shutdown.
Nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt nút nguồn làm phím tắt máy. Cách này mỗi khi bạn muốn tắt máy chỉ cần bấm nút nguồn là máy tự tăt: Cách thực hiện như sau:
Bạn chuột phải vào biểu tượng pin->chọn power options->chọn choose what closing the lid does->tại “when i press the power button”->bạn chọn shut down->save changes.

Chỉ cần làm theo những thủ thuật trong windows 8.1 này là bạn có thể nhanh chóng được sở hữu một hệ điều hành mới và cảm nhận độ nhanh chóng của nó so với những hệ điều hành khác như thế nào nhé.

Bài viết liên quan: Sửa máy tính, Thủ thuật máy tính